การโหลดไฟล์จากโฮสต่างๆ เบื้องต้น

ถ้าคุณต้องการของฟรี คุณต้องพยายามครับ ไม่มีของฟรีที่ได้มาง่ายๆ ถ้าไม่ไขว่คว้ามันมา /speed การโหลดของ free user จะช้ามาก ต้องทำใจครับ อยากได้เร็วคุณต้องยอมเสียเงิน
โฮสฝากไฟล์ไว้ให้เราโหลดที่ผมจะเขียนต่อไปนี้เป็นโฮสที่ มือใหม่หลายคนจะงง กับการโหลดนะครับ ถ้าคุณสมัครเสียเงินเป็นสมาชิก หรือ สมัคร พรีเมี่ยม คุณจะโหลดได้ง่าย แบบว่า กดลิงค์ปุ๊บโหลดได้ปั๊บ ไม่ต้องรอเวลา ไม่ต้องใส่อักษร ไม่ต้อง งง กับโฆษราลวงกดหลากรูปแบบ ต้าคุณยังต้องการใช้ระบบการโหลดฟรี เรามีวิธีแนะนำการโหลดขั้นพื้นฐานครับ

การโหลดจาก โฮส Filefactory
ทุกโฮสจะทำเหมือนกันคือ เลือกก๊อบปี้ลิงค์ที่เราจะโหลด ไปวางที่ address bar กด enter เพื่อให้ browser พาเราไปที่ หน้า web ที่เราจะ download link นั้นๆ (ยกเว้นลิงค์แบบที่ทำแบบ click ได้เลย )


มันจะมีอะไรให้เราตื่นเต้น อยู่ ไม่กี่แบบ คือ
- โหลดแบบ free ไม่ได้ เพราะ slot เต็ม อาจเพราะ ทาง โฮสเค้าปิด หรือ ทางคนอัพ ปิดแบบโหลดฟรี ให้เรารอ หรือ อยากได้เร็วก็ต้องยอมเสียเงินสมัครสมาชิก ถ้าไม่อยากเสีย ก็รอ หรือ ไปหาโหลดจากโฮสอื่นกันล่ะครับ
ถ้าโหลดได้ free หน้าตาจะเป็นแบบนี้ครับ


ลงมาดูด้านล่างของหน้านี้ครับ เจอตรง Slow Download ของ Free user

Click ที่ Download ครับ แล้วใส่ สองคำที่เราเห็นลงไปครับ อักษรเล็กใหญ่ ต้องใส่ให้ถูก , - / มีมาก็ต้องใส่ครับ พิมพ์ใส่ในช่อล้ว คุณเคาะปุ่ม Enter เลยครับ


แล้วจะมาแบบนี้ เค้าจะขอบคุณเราตาม มารยาท
และให้คุณ ไล่ขึ้นไปดูด้านบน คุณจะเจอ การนับถอยหลัง รอครับ รอ
พอนับถึง 0 จะมาแบบนี้


ทีนี้เราก็ไล่ลงไปข้างล่าง อีกที (ลงไปลงมา ล่อให้เราเหนื่อย)
นี่ไงครับ ลิงค์ที่เราบากบั่นมา!! Click ที่ Download เลยครับ IDM จะทำงานที่นี่เหมือนกับที่อื่น คือ resume หรือ พักไม่ได้ (ของฟรี ทำใจ) ถ้ามันหลุดต้องเริ่มใหม่ และนับถอยหลังครับ
ถ้าอยากได้เร็ว และสะดวก ต้องซื้อแบบ พรีเมี่ยม หรือ ซื้อเกมส์ ตามค่ายเกมส์ครับ โหลดจาก โฮสเค้าเลย ของเสียเงินนี่ครับ ก็ต้องดีว่าเสมอ ^^

การโหลดไฟล์ โฮส จาก http://filevelocity.

ที่นี่ เท่าที่ผมลองเจอ เค้าจะไม้ให้เราใช้โปรแกรมช่วยโหลด แนว IDm ครับ ทางแก้คือ ตอนเรา click ที่ Free User ให้คุณ กดปุ่ม Alt ที่แป้นคีย์บอร์ดค้างไว้ และกด click ที่ Free Download พร้อมกัน กด Alt ค้าง ห้ามปล่อยครับ จนกว่ามันขึ้นหน้าแบบนี้มา


ที่คณต้องทำคือ คุณต้องใส่ตัวอัษร หรือ เลขที่คุณเห็นในกรอบ ลงในช่อง Type the two words (สองคำ นะครับ ไม่ใช่ สองตัวอักษร) ถ้าคุณมองไม่ชัด หรือ อ่านไม่ออก ให้ click ที่ another captcha มันจะ เปลี่ยนเป็นแบบอื่นให้คุณ ถ้าคุณใส่ผิด คุณจะไม่ได้ลิงค์โหลด ใส่อักษรให้ถูก และกด Alt+Click ที่ Download File
ครับ แล้ว ทีนี้ เราจะโหลดไฟล์ได้ ระบบจะขึ้นว่า Sending File ประมาณนี้ ( รูปข้างบนเขียนผิดครับ ไม่มีนับเวลา ขอโทษที ) ถ้าเรามี IDM มันจะทำการ Download ให้เรา


ครับ ระบบ free User จะพัก และ โหลดต่อไม่ได้ครับ และถ้ามันหลุดหรือโหลดไม่เสร็จ ทางโอสเค้าอาจ บอกให้คุณรอเวลา เพื่อจะโหลดใหม่ ถ้าอยากได้เร็วคุณต้องเสียเงินครับ


การโหลดจากที่อื่นๆ ก็มีวิธีไม่ต่างจากข้างบนครับ ส่วนโฮสยอดฮิตที่โหลดแบบไม่แคร์ของเสียเงินก็ต้องยกให้ Mediafire ผมเห็นพี่เค้า ตั้งแต่พี่เค้า เปิดตัวใหม่ๆ หลายปีผ่านไป พี่เค้ายังน่ารัก คงความห่วงใยให้ Free User ในการ Download และฝากไฟล์ครับ แต่ถ้าใครมีเงิน ไม่ลำบากก็อุดหนุน กันไปนะครับ

2 comments:

  1. จะสมัครของไฟล์พรีเมี่ียม ทำยังไงค่ะ

    ReplyDelete
  2. ต้องเสียเงิน ตามเงื่อนไขแต่ละโฮสครับ ไม่ได้สมัครผ่านทางเรา มีแบบรายเดือน ราย หกเดือน รายปี แล้วแต่โฮสที่เราอยากสมัคร แต่ส่วนตัวผมแล้ว ผมไม่เคยสมัครครับ โหลดตามลิงค์ฟรี มาตลอด เพราะมีให้เลือกหลายลิงค์

    ReplyDelete