แนวทางการเล่นเกมส์Virtual Villagers 5 - New Believers แบบคร่าวๆ

 ถ้าไม่เล่น ให้ เลือกPaused หยุดเกส์ชั่วคราวไม่งั้น ตายยกเกาะ

 VV 5 จะมีพลังวิเศษ เป็นไอค่อน ซ้ายบน  รายละเอียดอ่านในแนวทาง เควสต่างๆที่ได้รับ  การแก้เควส การสอนให้ VV ดำรงชีพได้
 กาเลือก VV การพัฒนาทักษะของ VV
 เมนูการควบคุมเกมส์ และ การอัพเกรดเทคโนโลยี ต่างๆ การ click VV จิกและลาก ให้ไปทำในสิ่งที่เราต้องการ
การเล่น VV แนะนำให้เล่น VV ภาคแรกก่อน เพราะเกมส์จะมีสอนละเอียดมาก

 เน้นที่VV5

 ก่อนอื่น เข้าเกมส์ ให้เราเลือกตัว VV ของเรา เกมส์จะสุ่มขึ้นมา แต่ละตัว จะมีอายุ เพศ ทักษะ (พอเลือกแล้ว ทำเครื่องหมายถูก ที่ทักษะ ที่เราอยากกำหนดได้) ให้เราเลือกได้  ข้อพิจารณาในการเลือก

 เด็ก  ทำงานไม่ได้ แต่เก็บ เห็ด เก็บ collections ต่างๆได้  โดยเราลากเด็กไปวางเอง
ผู้ใหญ่ 14 ปีขึ้นไป ทำงานได้   และผู้หญิง  มีลูกได้ (ลาก VV ชายไปทับที่ VV หญิง เค้าจะเดินเจ้าประตู หรือ ทับมันกลางแจ้ง จนกว่า  VV หญิงจะอุ้มลูก)
 VV ชรา จะเริ่มทำงานช้าลง เดินช้า
ความชอบและไม่ชอบ ของแต่ละ VV มีผล ต่อการใช้งานของเราเช่น บางคนทักษะ Farmer สูง แต่เกลียด ผลไม้ หรือ ผึ้ง ก็จะเอาไปเป็น Farmer หาอาหารให้เราไม่เหมาะ  ตองกำหนดทักษะอื่นให้ เป็นต้น


Concept เกมส์:

 เราจะเล่นเป็น VVกลุ่มหนึ่ง ที่เรากำหนดเลือกขึ้นมาเองได้ ตอนเลือกตัวละคร  ให้เอาตัวรอด ดำรงชีวิต ในเกาะแห่งหนึ่ง  ทุกอย่างที่ทำ เราเรียก เควสPuzzle  การดำเนินเวลาในเกมส์ จะเหมือนเรา  ดังนั้น ถ้าเรา

ไม่ได้เล่นนานๆ ให้ไป ำกหนด หยุดเวลาชั่วคราว ที่เมนู Option  หรือ ปรับ speed เวลา ให้าลง ครึ่งหนึ่ง ไม่งั้น เปิดเกมส์มา อาจตาย หมดเกาะต้อง เล่นใหม่หมด  เกมส์นี้ เลือกสร้าง VV ได้ 4-5

profiles เราเล่นสลับไปมาได้ 


 พอเราเลือกตัละครได้แล้วต่อไปก็เริ่มเล่น   click ที่ VV ลากไปสำรวจเกาะ จะเจอปริศนา คำสั่งมากมาย เช่น เราต้องหาอาหาร  เราต้องสร้าง เทค points( เอาไว้อัพเกรด ) เราต้องให้เด็ก เก็บ

collections ต่างๆ(เก็บช้าของหาย) การแก้เควสทุกอย่าง  การสำรวจสาถานที่ต่างๆ เพื่อรับเควส  การเฝ้าสอน VV ให้ดำรงชีวิตเป็นเช่น  การหาอาหาร การก่อสร้าง  การรักษษคนป่วย  การเป็นนักวิจัย การ

ผสมพันธุ์ เพื่อให้มีลูกหลานสืบต่อไป    ให้เรากำหนด VV ดังนี้   คนหาอาหาร คนก่อสร้าง  นักวิจัย  หมอ   ผู้สืบพันธุ์ และ  นักเป่าหูให้ Heathen กลับใจมาอยู่กับเรา

ระหว่างเล่นเกมส์ ะมี ปริศนาเรื่องรวมาถามให้เราตอบ ถ้าเราตอบถูกจะได้ของตอบแทน แต่ถ้าตอบผิด จะเกิดผลด้านลบเป็นต้น
.............
มาอัพเดท ให้ เพื่อนๆที่ยังไม่ทราบจ้า ใครรู้แล้ว ข้ามไปได้เลยนะคะpuzzleด่าน บึงใหญ่ ตอนนี้ อัพเกรดทุกเทค lev.2แล้ว  ทีนี้ที่บึงเนี่ย จะให้มันมีน้ำ ให้รอตอนฝนตกนะคะ แล้วเอา พลังที่เป็นรูปหยดน้ำ ฟาดลงในบึง  รอไม่นานหรือไม่ก็ปิดเกมส์ไปทำอย่างอื่นก่อน พอเปิดมา น่าจะเจอน้ำแล้ว ตามรูปเลยจ้า  จะได้พอมองภาพกันออกแต่รอ พลังชีพ ก่อน ตอนนี้ไม่ได้ เลยเรียกปลายังไม่ได้ค่ะ


พลัง ต่างๆจะไม่เกิดหรือ เกิดช้า ถ้าคนของเรามีน้อย เด็กๆ ไม่ไปเก็บ relics เราไม่อัพเกรดเทคพ้อยท์ และเราไม่แก้ปริศนา ไม่แก้Trophiesค่ะ

พิม ก็เพิ่งหัดเล่นไม่นาน ก็เอาจากประสบการณ์ที่เล่นด้วย เปิดแนวทางมาด้วย มาเล่าให้เพื่อนๆที่ยังไม่ทราบได้อ่านกันนะ เพราะแนวทางถ้าเอามาแปลดู มันไม่ได้ตรงกับที่เกมส์มันพาเราไปเท่าไหร่เลย
 มั่วบ้าง ฮาบ้างก็ว่าไปกัน ก๊ากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


ณ ตอนนี กำลังปั่นแต้มเทค ให้เต็มหมด กำลังปั๊มคนด้วย ไม่งั้นคนไม่พอ master Builder ก็สร้างยากมาก