การลงไอเท็มเสริม The sims 3 ฉบับง่ายๆ- Installation Sims 3 Stuffs, Easy!

ารลงไอเท็มเสริม Th e sims 3 ฉบับง่ายๆ
1.                    1.  ลงเกมส์ให้เสร็จ 
2.                   2. โหลดโปรแกรมนี่ TS 3 Install Helper  http://www.mediafire.com/?gxtvbtte9h3566t
3.แล้วติดตั้งมันซะ มันจะให้ restart เครื่อง ก็ตามใจมันหน่อย   save file เก็บงานที่ทำอยู่ แล้ว restart คอม หนึ่งรอบ
4. ทีนี้ มันมีวิธรการลงง่ายๆ ตามนี้   ไฟล์ที่เราเจอ มันจะมีแบบ  .  package   และ แบบ  The Sims™ 3 Custom Content (ไอค่อนเป็น Launcher ของ sims 3) 

- ถ้าเป็น .package  ให้ Double Click เลย ทีละอัน มันจะเด้งเข้าไปที่ที่มันควรอยู่ (  มา  TS3 InstallHelper  จัดที่อยู่ให้มันแล้ว และสร้าง file  Resource.cfg  ไว้ที่   Program Files\Electronic Arts\The Sims 3 ให้เราเรียบร้อย ) หรือลากทั้งหมดไปเก็บไว้ที่  ...\Program Files\Electronic Arts\The Sims 3\Mods\Packages

-  ถ้าเป็น นามสกุลของ The Sims™ 3 Custom Content  มันจะถูกกำหนดให้ทำงานด้วย Sims3Launcher  ก็ลากไฟล์ทั้งหมด เข้าไปไว้ที่ C:\Documents and Settings\USER\My Documents\Electronic Arts\The Sims 3\Downloads  แล้ว Double click ที่ตัวไหนก็ได้  Launcherจะทำงาน และไฟล์ทั้งหมดในนี้จะถูกเรียกขึ้นมาติดตั้งทันที
 
5. รอให้Launcherมันทำงานจนเสร็จ  

-
กดที่ Download จะเห็นcontent ที่ รอ install  เลือก select all หรือบางรายการ( รายการพวกนี้คือ รายการที่เราลากไปไว้ที่ C:\Documents and Settings\USER\My Documents\Electronic Arts\The Sims 3\Downloads ถ้าเราไม่ลากไฟล์นามสกุล The Sims™ 3 Custom Content  มาไว้ที่นี่ ไฟล์จะไม่แสดงใน Launcher ทั้งหมด ไม่เชื่อก็ลองดู ไม่ว่ากัน 

 หน้าตาของไฟล์ชุดที่จะติดตั้งผ่าน Sims 3 Launcher  ลากมาไว้ตามที่บอกไว้ข้างบนทั้งหมด พอติดตั้งเสร็จแล้วก็ลบออกได้  ติดตั้งอันใหม่ต่อไปจะได้ไม่งง และ  Launcher จะได้ไม่เสียเวลาอ่าน อันที่ติดตั้งไปแล้ว
วิธีลบ หรือ uninstall ไฟล์ที่ติดตั้งไปแล้ว   ถ้าเป็นไฟล์ที่ติดตั้งผ่าน Launcher ก็ให้เปิด Launcher แล้ว เลือกเมนู
 Installed Content  แล้ว click เลือกรายการที่อยากลบออก แล้ว click Uninstall  แค่นี้เอง  แต่ถ้าเป็นนามสกุล Package  ก็ลบ file package ออกเองได้เลย  หรือ เข้าไปลบในเกมส์  กดลงถังขยะได้เลย


Note:
-Launcher ไม่ทำงาน อาจเพราะ ตัวแเก้เกมส์ ของใต้ดิน ไม่เสถียร   ต้องตามล่าในเน็ต หรือ หา  Patch ที่สมบูรณ์มาแก้ไข หรือ ลงทุนซื้อแผ่นลิขสิทธิ์ ราคาน่าจะหลักพันขึ้นไป (ป๊าดดดด  )
- ลงเกมส์ Drive D หรือ Drive อื่น ที่ไม่ใช่ C ( Windows ) ได้ไหม –  เราลงได้ แต่แนว in 1 ไม่เคยลองว่าได้ไหม แต่น่าจะได้  แต่  พวก folder  :\Documents and Settings\USER\My Documents\Electronic Arts\The Sims 3\Downloads   อย่าคิดแบบเทพๆ ไปย้ายของมันเชียวนะ เพราะ มันเป็นค่า default  คิดจะเล่นเกมส์ใหญ่ๆ ต้องมี HDD เหลือไว้ อย่างน้อย 20 GB ขึ้นไป !!
- ไอเท็มบางรายการไม่แสดง  - ส่วนมาก เพราะเกมส์ภาคหลักและภาคเสริมที่เราลงเล่น มันเก่ากว่า version ที่คนสร้างไอเท็มนั้นๆ ออกมาแจก  ทางแก้ เราต้องกลับไปอัพเดท patch Game version หรือ ตัดใจ  ไม่เล่นไอเท็มนั้น
- เกมส์โหลดช้า  --  แน่นอน!! ยิ่งเราลงไอเท็มเสริมมากเท่าไหร่  คอมก็จะประมวลผลหนัก โหลดแต่ละรายการขึ้นมาช้า   ทางแก้ ง่ายมาก  อัพเกรดคอมให้แรงขึ้น หรือ ลบไอเท็มออก
 Hope This can help  ^^

Enjoy !! ^^